ผักคะน้าฮ่องกงผัดน้ำมันหอย ความอร่อยที่ทำได้ด้วยตัวเอง

วิธีทำคะน้าฮ่องกงผัดน้ำมันหอย

src=

ผักคะน้าเป็นผักใบเขียวที่มีประโยชน์มากมาย สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายหนึ่งในเมนูที่หลายๆคนชื่นชอบที่มักจะสั่งทานกันนั่นก็คือคะน้าผัดน้ำมันหอย วิธีการทำก็จะมีหลากหลายวิธีไม่มีผิดไม่มีถูกแล้วแต่ความถนัดและความชอบ ซึ่งเหล่านี้ล้วนเป็นศิลปะในการประกอบอาหารก็ว่าได้มาลองวิธีแบบนี้กันค่ะรับรองทำแล้วอร่อยแน่นอนติดตามดูคลิปวิธีทำได้ที่ท้ายบทความ

ส่วนผสม

ผักคะน้าฮ่องกง4-5ต้น

เห็ดหอมสด

กระเทียมกลีบใหญ่สับหยาบ

แป้งมัน2ชต.

น้ำเปล่าสำหรับผัด1/2ถต.

น้ำมันพืช1/3ถ้วยตวง

เครื่องปรุง

น้ำมันหอย2ชต.

ซีอิ๊วขาว1ชช.

น้ำปลา1ชช.

เกลือ1/2ชช.

พริกไทยป่น

วิธีทำผัดผักคะน้าน้ำมันหอย

1.ต้มน้ำให้ดือดนำผักคะน้าลงไปลวกให้พอสุกอย่าให้นิ่มมากเสร็จและวนำขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ

2.เจียวกระเทียมให้กรอบตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมันพักไว้

3.นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันลงไป1/3ถ้วยตวง จากนั้นใส่กระเทียมสับลงไปตามด้วยเห็ดหอมสดที่หั่นเรียบร้อย

4.ใส่น้ำเล่า1/2ถ้วยตวง พอเดือดปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวน้ำปลาเกลือและน้ำมันหอย

5.พอเดือดนำคะน้าที่ลวกแล้วใส่ลงไป ตามด้วยแป้งมันละลายน้ำ2ชต.โรยหน้าด้วยพริกไทย

6.ตักใส่จานโรยหน้าด้วยกระเทียมกรอบที่เจียวไว้ยกเสริ์ฟ

คลิปวิธีทำผัดผักคะน้าน้ำมันหอยใส่เห็ดหอม




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น