วิธีทำคะน้าฮ่องกงผัดน้ำมันหอย
src=ผักคะน้าเป็นผักใบเขียวที่มีประโยชน์มากมาย สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายหนึ่งในเมนูที่หลายๆคนชื่นชอบที่มักจะสั่งทานกันนั่นก็คือคะน้าผัดน้ำมันหอย วิธีการทำก็จะมีหลากหลายวิธีไม่มีผิดไม่มีถูกแล้วแต่ความถนัดและความชอบ ซึ่งเหล่านี้ล้วนเป็นศิลปะในการประกอบอาหารก็ว่าได้มาลองวิธีแบบนี้กันค่ะรับรองทำแล้วอร่อยแน่นอนติดตามดูคลิปวิธีทำได้ที่ท้ายบทความ
ส่วนผสม
ผักคะน้าฮ่องกง4-5ต้น
เห็ดหอมสด
กระเทียมกลีบใหญ่สับหยาบ
แป้งมัน2ชต.
น้ำเปล่าสำหรับผัด1/2ถต.
น้ำมันพืช1/3ถ้วยตวง
เครื่องปรุง
น้ำมันหอย2ชต.
ซีอิ๊วขาว1ชช.
น้ำปลา1ชช.
เกลือ1/2ชช.
พริกไทยป่น
วิธีทำผัดผักคะน้าน้ำมันหอย
1.ต้มน้ำให้ดือดนำผักคะน้าลงไปลวกให้พอสุกอย่าให้นิ่มมากเสร็จและวนำขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.เจียวกระเทียมให้กรอบตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมันพักไว้
3.นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันลงไป1/3ถ้วยตวง จากนั้นใส่กระเทียมสับลงไปตามด้วยเห็ดหอมสดที่หั่นเรียบร้อย
4.ใส่น้ำเล่า1/2ถ้วยตวง พอเดือดปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวน้ำปลาเกลือและน้ำมันหอย
5.พอเดือดนำคะน้าที่ลวกแล้วใส่ลงไป ตามด้วยแป้งมันละลายน้ำ2ชต.โรยหน้าด้วยพริกไทย
6.ตักใส่จานโรยหน้าด้วยกระเทียมกรอบที่เจียวไว้ยกเสริ์ฟ
คลิปวิธีทำผัดผักคะน้าน้ำมันหอยใส่เห็ดหอม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น