วิธีทำใบเหลียงผัดไข่
Andystory
ใบเหลียงเป็นพืชที่มีปะโยชน์ต่อร่างกายมาก หลักๆคือในเรื่องของการบำรุงสายตา และยังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ เราสามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลาย ทานได้ทั้งดิบและสุก สำหรับเมนูนี้เราจะนำมาผัดใส่ไข่รับประทานกันนะคะ ส่วนผสมไม่ยุ่งยากวิธีทำแสนง่าย ปอร่อยและมีคุณค่ามากๆเลยค่ะ ไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ
src=ส่วนผสม
ใบเหลียง 1 กำเลือกใช้ใบอ่อนนำมาผัด
กระเทียม 4กลีบใหญ่ ทุบและสับหยาบ
ไข่ไก่2ฟอง
น้ำมันพืช1/3ถ้วยตวง
เครื่องปรุง
น้ำมันหอย1ชต.
เกลือ1/2ชช.
ซีอิ๊วขาว1ชช.
น้ำปลา1ชช.
วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืชลงไปจากนั้นใส่กระเทียมสับหยาบลงไปพอกระเทียมเหลืองหอมใส่ไข่ไก่ลงไป เมื่อไข่เริ่มเซตตัวะแบ่งเป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นใส่ใบเหลียงลงไปผัดปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เกลือ น้ำตาล น้ำปลา เติมน้ำลงไปเล็กน้อย พอผักเริ่มสลดใส่น้ำมันหอยผัดให้เข้ากันอย่างรวดเร็วแล้วยกลงตักเสริ์ฟค่ะ
คลิปวิธีทำhttps://web.facebook.com/easyfoodgoodhealth/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น