ปลาหมึกผัดน้ำพริกเผา ทำง่าย อร่อยด้วย
เวลาไปเจอปลาหมึกสดๆตัวใหญ่ๆ นอกจากจะนำมาย่างทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดแล้ว นำมาผัดกับน้ำพริกเผาทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆก็เป็นเมนูดปรดของหลายๆคน
ซึ่งวิธีทำไม่ยากเลยค่ะใช้เวลาไม่นานเตรียมของไม่เยอะ ตามมาดูกันเลยค่ะว่าทำอย่างไร
src="
src="
ส่วนผสม
ปลาหมึก 1 ตัวใหญ่ ถ้าตัวเล็กหั่นให้ได้1จาน
หอมหัวใหญ่ 1/2 หัว
ผักชีใหญ่ 1 ต้น
พริกชี้ฟ้าสีแดง 1 เม็ด
น้ำพริกเผา 2 ชต.
กระเทียม 1 หัว
น้ำเปล่า 1 ชต.
น้ำมันพืช 1/3 ถต.
เครื่องปรุง
น้ำมันหอย 2 ชต.
น้ำปลา 1 ชช.
ซีอิ๊วขาว 1 ชช.
เกลือ 1/2 ชช.
น้ำตาลทราย 1 ชช.
วิธีทำ
1.นำเครื่องปรุงทั้งหมดผสมกับน้ำพริกเผาคนให้ละลายเข้ากัน แล้วพักไว้
2.นำกระทะตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไป1/3ถ้วยตวง พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียมสับหยาบลงไปผัดพอเหลืองหอม
3.นำหัวหอมที่หั่นเป็นชิ้นลงไปผัด
4.จากนั้นนำปลาหมึกหั่นเป็นแว่นหนาตามชอบใส่ลงไป ผัดพอสุกเล็กน้อย เติมน้ำลงไป2ชต.หรือมากกว่าเพื่อไม่ให้กระทะแห้ง
5.นำเครื่องปรุงที่ผสมไว้ใส่ลงไปผัดให้เข้ากันอย่างเร็ว
6.ใส่พริกชี้ฟ้าหั่นฝอย ตามด้วยผักชีใหญ่ ยกขึ้นตักใส่จานเสริ์ฟ
https://web.facebook.com/easyfoodgoodhealth/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น