ผักกาดแก้วผัดน้ำมันหอย ลองแล้วจะติดใจ
src="
ผักกาดแก้วนอกจากจะนำมาทานเป็นผักสลัด หรือทำแซนวิซ หรือนำมายำแล้ว ลองนำมาผัดดูค่ะรับรองจะติดใจ ขั้นตอนการเตรียมไม่ยุ่งยากใช้ส่วนผสมไม่เยอะ ใช้เวลาไม่นานก็ทานได้แล้วค่ะ ลองทำรับประทานดูนะคะ
ส่วนผสม
1.ผักกาดแก้ว 1 หัว หั่นเป็นชิ้นไม่ต้องเล็กมาก
src="
2.กระเทียม 4 กลีบใหญ่ปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นบางๆ
src="
3.พริกไทยป่น
4. น้ำมันสำหรับผัด 1/3 ถ้วยตวง
เครื่องปรุง
src="
1.น้ำมันหอย 1 ชต.
2.เกลือ 1/2 ชช.
3.น้ำปลา 1 ชช.
4.ซีอิ๊วขาว 1ชช
5. น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันสำหรับผัดลงไป จากนั้นใส่กระเทียมลงไปผัดพอหอม
2.ใส่น้ำลงไป1/2 ถ้วยตวง
3.ใส่เครื่องปรุงเริ่มที่น้ำมันหอย เกลือ ซีอิ๊วขาว น้ำปลา ตามลำดับ
4.ใส่ผักาดแก้วที่หั่นผึ่งแห้งไว้ลงไป ผัดให้เข้ากันอย่างเร็ว ไม่ต้องรอผักเหี่ยว โรยหน้าด้วยพริกไทย ยกลงตักเสริ์ฟ
ชมคลิปวิธีทำที่นี่เลย
เข้ามาพูดคุยกับเราได้ที่นี่ https://web.facebook.com/easyfoodgoodhealth/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น