บอกลาแขนย้วยด้วยพริกแกงเขียวหวานถ้วยนี้

มาชวนตำพริกแกงเขียวหวานทานเองอร่อยหอมสะอาดแถมเปลี่ยนแขนย้วยให้กระขับขึ้นได้อีกด้วยค่ะไม่เชื่อลองตำดู


ตามคำขอค่ะสำหรับสูตรพริกแกงเขียวหวานสูตรนี้ทำแล้วได้พริกแกงประมาณ1/2ถ้วยตวงค่ะสามารถนำไปแกงได้ประมาณ1-2ถ้วยเป็นไอเดียในการทำแกงเขียวหวานทานด้วยพริกแกงตำเองซึ่งกลิ่นจะหอมเครื่องสมุนไพรมากเลยค่ะทานแล้วจะติดใจแต่ถ้าไม่สะดวกใช้ครกตำสามารถใช้เครื่องปั่นได้นะคะโดยใช้โถเล็กในการปั่นให้ละเอียดทีละอย่างแต่กลิ่นจะหอมสู้ใช้ครกตำไม่ได้ค่ะมีอีกวิธีที่แนะนำคือคนละครึ่งทางนั่นคือปั่นให้ละเอียดก่อนแล้วนำมาใช้ครกตำต่อแบบนี้จะใช้เวลาน้อยลงจะทุ่นแรงได้ค่ะแต่ถ้าใครสนใจเปลี่ยนแขนย้วยๆให้กระชับขึ้นแนะนำเลยค่ะเพราะกว่าจะละเอียดใช้เวลานานพอสมควรค่ะไปดูรายละเอียดและวิธีทำกันเลยค่ะ

ส่วนผสม


พริกชี้ฟ้าเขียว6เม็ด

พริกชี้ฟ้าเหลือง4เม็ด

พริกขี้หนู10เม็ด

ข่าหั่นละเอียด1ชต.

ตะไคร้2ชต.

ผิวมะกรูด1/2ชช.

ผักชีทั้งต้นหั่น4ชต.

หอมแดงซอย3ชต.

กระเทียม1/2ถ้วย

ลูกผักชีคั่ว1ชช.

ผงยี่หร่า1ชช.

เกลือป่น1ชช.

กะปิ1ชต.

รากผักชี1ชต.

พริกไทยเม็ด1ชต.




วิธีทำ

1.โขลกพริกไทยลูกผักชีคั่วให้ละเอียดตามด้วยข่าซอยตะไคร้ซอย

2.ใส่ผิวมะกรูดกระเทียมหัวหอมซอยรากผักชีต้นและใบผักชีหั่นฝอยตำให้ละเอียด

3.ใส่เกลือตามด้วยผงยี่หร่าตำจนละเอียด

4.ใส่กะปิลงไป1ชต.ตำให้เข้ากันตักพักไว้เพื่อนำไปแกงเขียวหวาน

คลิปวิธีทำพริกแกงเขียวหวาน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น