4ขั้นตอนง่ายๆในการทำราดหน้ากุ้งเส้นบะหมีสำเร็จรูป

วิธีทำราดหน้ากุ้งโดยใช้เส้นมาม่า


มาเพิ่มคุณค่าให้กับสำเร็จรูปง่ายๆแค่4ขั้นตอนลวกเส้นลวกผักทำน้ำราดหน้าและตักใส่จานที่สำคัญ1บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเพียงหนึ่งซองพอลวกเส้นเรียบร้อยสามารถแบ่งทานทำได้ถึงสองจานลองทำดูนะคะเด็กๆน่าจะชอบค่ะวิธีทำปบบแยกผักนี้ทานเมื่อไรก็อร่อยค่ะ


ส่วนผสม

กุ้งเด็ดหัวปอกเปลือกผ่าหลังชักเส้นดำออก

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

ผักคะน้า

กะหล่ำปลี

แป้งข้าวโพดหรือแป้งมัน5ช้อนโต๊ะ

น้ำมันสำหรับผัด1/3ถ้วยตวง

กระเทียมสับหยาบ1/3ถ้วยตวง

เต้าเจี้ยว2ช้อนโต๊ะ

น้ำเปล่า2ถ้วยตวง

เครื่องปรุง

เกลือป่น1ช้อนชา

ซีอิ๊วขาว1ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา1ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย1ช้อนโต๊ะ

พริกไทยป่น




วิธีทำ

1.ต้มน้ำให้เดือดนำเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปใส่ถ้วยเทน้ำร้อนลงไปทิ้งไว้2นาทีจากนั้นนำเส้นขึ้นผึ่งให้สะเด็ดน้ำพักไว้

2.ต้มน้ำในกระทะนำผักคะน้าและกะหล่ำปลีลงไปลวกให้สุกตามชอบจากนั้นนำขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ

3.ทำน้ำราดหน้าโดยตั้งกระทะให้ร้อนจากนั้นใส่น้ำมันพืชลงไปพอร้อนใส่กระเทียมสับผัดจนเหลืองหอมใส่กุ้งลงไปผัดจนสุกตามด้วยเต้าเจี้ยวและน้ำมันหอยจากนั้นเติมน้ำลงไปพอเดือดปรุงรสด้วยเกลือน้ำปลาน้ำตาลซีอิ๊วขาวพอเดือใส่แป้งข้าวโพดที่ละลายน้ำเรียบร้อยแล้วลงไปคนจนเดือด

4.นำเส้นบะหมี่สำเร็จรูปใส่จานตักน้ำราดหน้าราดลงไปโรยหน้าด้วยพริกไทย

คลิปวิธีทำราดหน้ากุ้งเส้นมาม่า


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น