ลาบปลาทอด

ปลาทอดทานไม่หมดเก็บไว้มาทำเมนูลาบปลาทอดทานต่อได้อร่อยแซ่บเวอร์


ใครที่ชอบรับประทานเมนูปลาวันนี้มีไอเดียเกี่ยวกับเมนูปลามาฝากค่ะโดยจะแปลงร่างปลาทอดให้เป็นเมนูรสแซ่บแอบเก๋ด้วยการรับประทานคู่กับผักกรีนโอ้คซึ่งน่าจะหาซื้อได้ไม่ยากตามมินิมาร์ททั่วๆไปค่ะ

ปลาที่ใช้ทำเมนูนี้คือปลาอินทรีย์ค่ะโดยส่วนตัวชอบซื้อหาปลาอินทรีย์มาทำอาหารเนื่องจากเป็นปลาที่ก้างน้อยสามารถนำมาประกอบอาหารได้ทุกส่วนตั้งแต่หัวจรดหางเมนูที่ทำได้ก็ตั้งแต่ต้มผัดแกงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนูปลาอินทรี์ทอดราดน้ำปลานี่สุดยอดเลยล่ะค่ะสารพัดเมนูเลยล่ะค่ะที่สำคัญเก็บไว้ในช่องฟรีซได้นานพอจะนำมาประกอบอาการได้เลยโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาขอดเกล็ดด้วยล่ะค่ะ

สำหรับเมนูลาบปลาทอดในวันนี้เป็นการนำปลาอินทรีย์ที่ทอดไว้สำหรับรับประทานกับน้ำพริกกะปิวันก่อนแล้วทานไม่หมดดังนั้นเลยนำมาประยุกต์ทำน้ำลาบราดบนเนื้อปลาทอดทานคู่กับผักสลัดกรีนโอ้คไม่ยากค่ะทำได้บ่อยอร่อยทุกครั้งที่ทานเลยล่ะค่ะ

รับชมคลิปวิธีทำได้ที่ท้ายบทความเลยนะคะ




ส่วนผสมสำหรับ1ที่

เนื้อปลาอินทรีย์หั่นเป็นแว่นหนาประมาณ1เซนติเมตร

ผักสลัดกรีนโอ้คล้างน้ำให้สะอาดผึ่งให้แห้งพักไว้

น้ำมันสำหรับทอด

หัวหอมซอย

ผักชีฝรั่ง

ต้นหอม

ใบสะระแหน่

เครื่องปรุง

น้ำปลา4ช้อนโต๊ะ.

น้ำตาลทราย1ช้อนชา.

ข้าวคั่ว1ช้อนโต๊ะ

พริกป่น1ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว4ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1.นำปลาอินทรีย์ที่หั่นเป็นแว่นแล้วไปทอดในน้ำมันให้เหลืองกรอบนอกนุ่มใน

2.ทำนำ้ลาบโดยผสมน้ำปลาน้ำตาลทรายน้ำมะนาวพริกป่นและข้าวคั่วคนให้ละลายเข้ากัน

3.ใส่หอมซอยต้นหอมซอยผักชีฝรั่งซอยลงไปคนให้เข้ากัน

4.นำผักสลัดกรีนโอ้คล้างน้ำทำความสะอาดผึ่งแห้งเรียบร้อยแล้วมาจัดใส่จาน

5.นำปลาที่ทอดและผึ่งให้สะเด็ดน้ำมันมาวางบนผักสลัดเรียงให้สวยงาม

6.นำน้ำลาบที่เตรียมไว้ค่อยๆราดให้ทั่วเนื้อปลาให้ชุ่มแล้วจัดเสริ์ฟ




คลิปวิธีทำลาบปลาอินทรีย์ทอด





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น