ปลาหมึกผัดเปรี้ยวหวาน

วิธีทำปลาหมึกผัดเปรี้ยวหวานแบบง่ายๆ


ผัดเปรี้ยวหวานรสชาดจะมีสามรสเปรี้ยวเค็มหวานเมนูนี้สีสันจะสดใสชวนให้น่ารับประทานเป็นที่สุดค่ะที่สำคัญทานได้ทุกเพศทุกวัยเพราะไม่เผ็ดค่ะมีวิธีผัดหลากหลายแล้วแต่จะหาวัตถุดิบได้

สำหรับครั้งนี้ขอนำเสนอไอเดียในการผัดเปรี้ยวหวานแบบง่ายๆเท่าที่ในตู้เย็นมีมาดูกันเลยค่ะว่าผัดแบบนี้ก็อร่อยได้เหมือนกันค่ะ

สามารถรับชมคลิปวิธีทำได้ที่ท้ายบทความค่ะ

ส่วนผสม

ปลาหมึกหั่นเป็นชิ้นตามชอบ1ถ้วยตวงส่วนหนังจะลอกหรือไม่ลอกก็ได้แต่ถ้าไม่ลอกออกเนื้อจะหวานกว่า

แตงกวาหั่นเป็นชิ้นพอคำตามชอบ1ถ้วยตวง

หอมใหญ่ปอกเปลือกหั่นเเป็นชิ้นตามชอบ

มะเขอเทศ1ลูกหั่นเป็นชิ้นตามชอบ

น้ำมันสำหรับผัด1/3ถ้วยตวง

ต้นหอม2ต้นหั่นเป็นท่อนๆละ1นิ้ว

กระเทียมกลีบใหญ่4-5กลีบสับหยาบ

เครื่องปรุง

เกลือ1/2ชช.

น้ำปลา1/2ชช.

น้ำตาลทราย1/2ชช.

น้ำมันหอย1ชต.




วิธีทำ

1.ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันสำหรับผัดลงไปตามด้วยกระเทียมสับหยาบ

2.ใส่ปลาหมึกที่หั่นเรียบร้อยแล้วลงไปผัดจนสุกเติมน้ำลงไปเล็กน้อย

3.ใ่ส่แตงกวาลงไปผัดตามด้วยหอมใหญ่และมะเขือเทศที่หั่นไว้

4.ปรุงรสด้วยเกลือป่นน้ำปลาซีอิ๊วขาวน้ำตาลทรายและซ้อสมะเขือเทศตามด้วยน้ำมันหอยชิมรสให้ได้ตามต้องการ

5.ใส่ต้นหอมที่หั่นแล้วลงไปผัดให้เข้ากันอย่างรวดเร็วปืดไฟยกลงตักเสริ์ฟ

คลิปวิธีทำปลาหมึกผัดเปรี้ยวหวานคลิกที่นี่ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น