ผักบุ้งไทยผัดพริกสดหมู

วิธีทำผักบุ้งไทยผัดพริกสดบำรุงสายตากันนะคะ


ผักบุ้งเป็นผักที่มีวิตามินเอสูงช่วยบำรุงสายตาได้ดีถ้าพูดถึงผักบุ้งไทยส่วนใหญ่ก็นึกถึงเมนูแกงเทโพแกงส้ม

จริงๆแล้วผักบุ้งไทยสามารถนำมาอาหารได้หลากหลาย

หนึ่งไอเดียในการทำอาหารสำหรับในวันนี้นั่นก็คือเมนูผักบุ้งไทยผัดพริกสดหมูมีคลิปวิธีทำอยู่ท้ายบทความนะคะ

ส่วนผสม

ผักบุ้งไทย1กำล้างแล้วหั่นเป็นท่อนยาวประมาณ1นิ้ว

เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นยาวบางประมาณ1ถ้วยตวง

กระเทียมปอกเปลือกตำหยาบ2ช้อนโต๊ะ

พริกจินดาหรือพริกขี้หนูสีเขียวและสีแดงตำหยาบให้ได้2ช้อนโต๊ะ

น้ำมันสำหรับผัด1/3ถ้วยตวง

น้ำเปล่า1/3ถ้วยตวง

เครื่องปรุง

เกลือ1/2ชช.

น้ำปลา1ชช.

ซีอิ๊วขาว1ชช.

ซ้อสหอยนางรม1ชต.

น้ำตาลทราย1/2ชช.ไม่ต้องใส่ถ้าไม่ชอบทานหวาน




วิธีทำ

1.ตั้งกระทะไฟปานกลางถึงแรงใส่น้ำมันสำหรับผัดลงไป1/3ถ้วยตวง

2.พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียมและพริกที่ตำหยาบแล้วใส่ลงไปผัดให้เหลืองหอม

3.ใส่เนื้อหมูลงไผัดให้สุกเติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อยไม่ให้กระทะไหม้

4.ใส่ผักบุ้งไทยที่หั่นไว้ลงไปผัดให้เข้ากัน

5.ปรุงรสด้วยเกลือป่น1/2ชช.น้ำปลา1ชช.ซีอิ๊วขาว1ชช.น้ำตาลทราย1/2ชช.น้ำมันหอย1ชต.ผัดให้เข้ากันชิมรสให้ได้ตามต้องการยกลงตักเสริ์ฟ

คลิปวิธีทำผักบุ้งผัดพริกสดดูได้ที่นี่นะคะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น