มะเขือยาวผัดเต้าเจี้ยว

วิธีทำมะเขือยาวผัดเต้าเจี้ยว


สำหรับใครที่ชอบรับประทานมะเขือยาวลองใช้วิธีหั่นแบบนี้ดูนะคะทำให้ดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้นแถมยังสุกง่ายรับประทานง่ายที่สำคัญใช้เวลาผัดไม่นานด้วยค่ะ

มีคลิปวิธีทำอยู่ท้ายบทความลองคลิกดูนะคะ

ส่วนผสม

มะเขือยาว1ลูกหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมผืนผ้าไม่หนามากหลังจากหั่นเสร็จแล้วให้แช่น้ำไว้ก่อนจะได้ไม่ดำค่ะ

กระเทียมสับหยาบ2ชต.

พริกจินดาสีเขียวและแดงสับหยาบ2ชต.

พริกชี้ฟ้าสีส้มหรือแดง1เม็ดซอยบางยาว

น้ำมันสำหรับผัด1/3ถ้วยตวง

น้ำเปล่า1/2ถ้วยตวง

เครื่องปรุง

เต้าเจี้ยว1ช้อนโต๊ะ

น้ำมันหอย1-2ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๊วขาว1ชช.

น้ำปลา1ชช.

เกลือ1/2ชช.

น้ำตาลทราย1ช้อนโต๊ะ




วิธีทำ

1.นำกระทะตั้งไฟให้ร้อนใส่น้ำมันสำหรับผัดลงไปพอน้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียมและพริกสับหยาบลงไปผัดจนเหลืองหอม

2.นำมะเขือยาวที่หั่นแล้วใส่ลงไปผัดจนผักเริ่มนิ่ม

3.ใส่น้ำเปล่าลงไป1/2ถ้วยตวง

4.พอมะเขือเริ่มนิ่มน้ำเริ่มแห้งใส่เต้าเจี้ยวลงไปตามด้วยน้ำมันหอยผัดให้เข้ากัน

5.ปรุงรสด้วยเกลือน้ำปลาซีอิ๊วขาวและน้ำตาลทรายชิมรสให้มีรสจัดเค็มๆหวานๆอร่อยค่ะ

6.ใส่พริกชี้ฟ้าซอยลงไปตามด้วยใบโหระพาผัดให้เข้ากันโรยพริกไทยปิดไฟยกลงตักเสริ์ฟ

คลิปวิธีทำดูที่นี่ค่ะ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น