เส้นสปาเกตตี้ข้าวกล้องผัดขี้เมาแบบไม่เผ็ด

วิธีทำสปาเกตตี้ผัดขี้เมาแบบไม่เผ็ดโดยใช้เส้นข้าวกล้อง


ก่อนหน้านี้เคยลงรายละเอียดในการทำสปาเกตตี้ผัดขี้เมาไปแล้วคราวนี้ขอทำในแบบไม่เผ็ดบ้างค่ะรสชาดเหมือนเดิมเพียงแต่เอาใจคนที่ไม่ชอบทานเผ็ดหรือทานเผ็ดไม่ค่อยได้ค่ะฝากไว้เป็นอีกหนึ่งไอเดียนะคะเอาไว้ทำในวันว่างละกันค่ะวัตถุดิบสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามที่หาได้เลยค่ะมีคลิปวิธีทำอยู่ท้ายบทความเข้าไปคลิกดูได้เลยค่ะ



ส่วนผสมสำหรับ1-2ที่

เส้นสปาเกตตี้ข้าวกล้อง1ห่อผัดได้ประมาณ3-4ที่ยี่ห้อที่ใช้สะดวกมากค่ะไม่ต้องนำไปต้มแค่แช่น้ำสองนาทีผึ่งให้สะเด็ดน้ำก็สามารถนำมาผัดได้เลยสะดวกมากค่ะ

กุ้ง4-5ตัวแล้วแต่ชอบค่ะเด็ดหัวปอกเปลือกผ่าหลังชักเส้นดำออก

หอยเชลล์

ปลาหมึกหั่นเป็นชิ้นตามชอบกรณีสดมากไม่ต้องลอกหนังออกเวลาผัดจะมีกลิ่นหอมกว่าการลอกหนัง

กระเทียมกลีบใหญ่1/2ถ้วยตวงปอกเปลือกสับละเอียด

พริกไทยอ่อน

ข้าวโพดอ่อนหั่นเป็นขิ้นเล็กๆ

กระชายซอยเป็นเส้นๆ

มะเขือเปาะผ่าครึ่งหั่นเป็นสี่เสี้ยวแล้วแช่น้ำไว้จะได้ไม่ดำคล้ำค่ะ

พริกชี้ฟ้าไว้ตกแต่ง

เห็ดฟางหั่นผ่าสี่

ใบโหระพา

น้ำมันสำหรับผัด1/3ถ้วยตวง

น้ำเปล่า1/2ถ้วยตวง




เครื่องปรุง

ซ้อสหอยนางรม2ชต.

ซีอิ๊วขาว1ชช.

น้ำปลา1ชช.

เกลือ1/2ชช.

น้ำตาลทราย1ชช.


วิธีทำ

1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับผัดลงไปจากนั้นใส่กระเทียมลงไปผัดให้เหลืองหอม

2.ใส่กุ้งหอยเชลล์และปลาหมึกลงไปพอเริ่มสุกเติมน้ำลงไป1/2ถ้วยตวง

2.ใส่ข้าวโพดอ่อนมะเขือเปาะ,เห็ดฟาง,พริกไทยอ่อนและกระชายลงไปรอจนเดือดแล้วจึงผัดให้เข้ากัน

3.ปรุงรสด้วยซ้อสหอยนางรมซีอิ๊วขาวน้ำปลาเกลือและน้ำตาลทรายผัดให้เข้ากันชิมรสจนพอใจ

4.โรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าซอยและใบโหรพาผัดให้เข้ากันอย่างรวดเร็วแล้วยกลงตักเสร์ฟพร้อมมะนาว1ซีก

คลิปวิธีทำสปาเกตตี้ข้าวกล้องผัดขี้เมาทะเลแบบไม่เผ็ด



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น