ไข่ลูกเขยมาแล้วจ้าา

วิธีทำไข่ลูกเขยไว้ทานเองในวันที่ร่างกายต้องการความหวาน


ไข่ลูกเขยของชอบของครอบครัวสำหรับเมนูนี้ไม่ว่าใครทำออกมาก็ดูสวยงามชวนให้น่ารับประทานค่ะ

สำหรับวิธีทำอาจดูหลายขั้นตอนแต่เมื่อลองทำดูไม่ยากค่ะใช้เวลาไม่นานด้วยสามารถทำขั้นตอนต่อไปได้โดยที่ไม่ต้องล้างกระทะได้เลยค่ะ

อีกไอเดียสำหรับทำให้ลูกน้อยรับประทานกันค่ะสามารถรับชมคลิปวิธีทำได้ที่ท้ายบทความค่ะ


ส่วนผสม

ไข่ไก่

น้ำมันสำหรับทอดและผัด

พริกแห้ง3-4เม็ด

หัวหอม4หัวนำมาซอย

เครื่องปรุง

น้ำมะขามเปียก2ชต.

น้ำตาลปีบ2ชต.

น้ำปลา2ชต.

ซีอิ๊วขาว1ชต.




วิธีทำ

1.นำไข่ไก่มาต้มในน้ำเดือดจนสุกแล้วนำไปปอกเปลือกจากนั้นนำมาทอดในน้ำมันสำหรับทอดจนเปลือกกรอบแข็งเป็นสีน้ำตาลเมื่อเปลือกหนาได้ที่แล้วนำมาผ่าเป็นสี่ส่วนต่อหนึ่งลูกพักไว้

2.ทำน้ำราดโดยใส่น้ำมัน1/3ถ้วยตวง.ลงในกระทะจากนั้นใส่หัวหอมซอยลงไปผัดให้เหลืองกรอบหอมใส่เกลือน้ำตาลปีบลงไปตามด้วยน้ำปลาและน้ำมะขามเปียกชิมรสให้ได้เปรี้ยวเค็มหวานตามต้องการ

3.นำพริกแห้งใส่ลงไปเคี่ยวจนเดือดประมาณ1-2ครั้ง

4.ปิดไฟยกลงตักน้ำซ้อสราดลงบนไข่ที่ผ่าแล้วโรยหน้าด้วยผักชีแล้วยกเสริ์ฟ

คลิปวิธีทำไข่ลูกเขยดูได้ที่นี่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น