หมูสับผัดใส่เต้าหู้เหลือง

วิธีผัดเต้าหู้เหลืองใส่หมูสับ


เต้าหู้ที่ทำมาจากถั่วเหลืองมีคุณค่าทางโปรตีนสูงอุดมไปด้วยแคลเซียมและโพแทสเซี่ยมและยังช่วยลดความดันเลือดช่วยรักษาสมดุลของเกลือแร่ในร่างกาย

ในเต้าหู้ยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระทำให้สามารถป้องกันมะเร็งได้หลายชนิดเลยทีเดียวค่ะและที่สำคัญการรับประทานเต้าหู้ยังมีผลในการช่วยปรับฮอร์โมนในหญิงวัยทองได้ด้วยล่ะค่ะ

ในเมื่อประโยชน์ของเต้าหู้มีมากมายแบบนี้เราควรหันมาบริโภคเต้าหู้กันดีกว่าค่ะเริ่มที่เมนูนี้เลยเต้าหู้เหลืองผัดใส่หมูสับและเนื่องจากเต้าหู้ไม่มีรสชาดดังนั้นเราต้องปรุงให้รสจัดหน่อยเพื่อความสุนทรีย์ทางอารมณ์ในการรับประทานนะคะ

มีคลิปวิธีทำอยู่ท้ายบทความค่ะ

ส่วนผสม


เต้าหู้เหลือง1แผ่นหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมผืนผ้าหนาบางตามชอบ

หมูบด1ถ้วยตวง

หอมใหญ่1/2หัวหั่นเป็นชิ้นตามชอบ

พริกชี้ฟ้าสีแดง2เม็ดหั่นบางยาว

ผักคึ่นช่าย1ต้นหั่นเป็นท่อนๆยาวประมาณ1นิ้ว

น้ำมันสำหรับผัด1/3ถ้วยตวง

น้ำเปล่า1/3ถ้วยตวง




เครื่องปรุง

น้ำมันหอย1ชต.

ซีอิ๊วขาว1ชช.

น้ำปลา1ชช.

เกลือ1/2ชชใ

น้ำตาลทราย1ชต.

วิธีทำ

1.นำกระทะตั้งไฟปานกลางใส่น้ำมันสำหรับผัดจากนั้นใส่กระเทียมลงไปผัดจนเหลืองหอม

2.ใส่หมูบดลงไปผัดจนสุก

3.ปรุงรสด้วยเกลือน้ำปลาซีอิ๊วขาวและน้ำตาลทรายเติมน้ำลงไปถ้ากระทะแห้ง

4.ใส่เต้าหู้ลงไปผัดตามด้วยหอมใหญ่และพริกชี้ฟ้าผัดให้เข้ากันอย่างเร็วและเบามือเพื่อไม่ให้เต้าหู้แหลก

5.ใส่ผักชีใหญ่โรยหน้าด้วยผักชัใหญ่คนให้เข้ากันยกลงตักเสริ์ฟ

คลิปวิธีทำผัดเต้าหู้เหลืองใส่หมูสับคลิกที่นี่ค่ะ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น