ต้นหอมผัดใส่ปลาหมีก

วิธีทำผัดต้นหอมใส่ปลาหมึกไข่ตัวใหญ่ๆ


ปลาหมึกสดๆเนื้อหวานๆใครได้รับประทานก็จะติดใจในความอร่อยจนแทบหยุดไม่ได้

นอกจากนี้ยังสามารถนำปลาหมีกมาประกอบอาหารได้หลากหลายไม่ว่าจะย่างลวกจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดหรือนำมาต้มยำน้ำข้นน้ำใสได้หลากหลายเมนู

ยิ่งถ้าได้ปลาหมึกสดๆแค่มาผัดใส่ต้นหอมแบบง่ายๆรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆเพียงแค่นี้ก็อร่อยล้ำละค่ะ

ตามมาดูวิธีทำกันนะคะสามารถรับชมคลิปวิธีทำได้ที่ท้ายบทความค่ะ


ส่วนผสม

ปลาหมึกแล้วแต่ขนาดนำมาหั่นเป็นแว่นๆ

ต้นหอมหั่นเป็นท่อนยาว1นิ้ว

กระเทียม5กลีบใหญ่ทุบสับหยาบ

เครื่องปรุง

น้ำมันหอย2ชต.

น้ำปลา1ชช.

ซีอิ๊วขาว1ชช.

เกลือ1/2ชช.

น้ำตาลทราย1ชช.




วิธีทำ

ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันพืชลงไปจากนั้นใส่กระเทียมลงไปผัดให้เหลืองหอมแล้วจึงใส่เนื้อปลาหมึกลงไปเติมน้ำเล็กน้อยปรุงรสด้วยเกลือน้ำปลาน้ำตาลซีอิ๊วขาวและน้ำมันหอยหลังจากนั้นใส้ต้นหอมลงไปผัดให้เข้ากันโรยหน้าด้วยพริกไทยยกลงตักเสริ์ฟ

คลิปวิธีทำผัดต้นหอมใส่ปลาหมึก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น