น้ำพริกเผาช่วยเพิ่มสีสันให้กับปลาหมึกผัดไข่เค็มจานโปรด

วิธีทำปลาหมึกผัดไข่เค็มจานโปรดให้มีสีสันน่ารับประทานมากยิ่งชึ้น


วันนี้มีไอเดียเพิ่มเติมในการทำเมนูปลาหมึกผัดไข่เค็มมาฝากซึ่งเมนูนี้น่าจะเป็นเมนูโปรดของใครหลายคนนั่นคือการใส่น้ำพริกเผาเข้าไปเล็กน้อยในขั้นตอนการผัดเพื่อเพิ่มสีสันให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้นค่ะในส่วนของคลิปต้องขออภัยจริงๆค่ะแอนลืมกดถ่ายมารู้ตัวอีกทีตอนผัดใกล้เสร็จแล้วไว้ถ้าทำเมนูนี้อีกครั้งจะลงคลิปให้ดูนะคะ

ส่วนผสม

ปลาหมึกหั่นเป็นท่อนๆยาวประมาณ1/2นิ้วกะว่าผัดให้ได้1ที่ค่ะ

ไข่เค็ม2ฟองเลือกใช้เฉพาะไข่แดง

ต้นหอม2-3ต้นหั่นเป็นท่อนยาวประมาณ1นิ้ว

หอมใหญ่1/2หัวหั่นเป็นเสี้ยวๆหนาหน่อย

พริกชี้ฟ้าซอยบางๆแช่น้ำไว้

กระเทียมสับหยาบ1/3ถ้วยตวง

น้ำเปล่า1/2ถ้วยตวง

น้ำมันสำหรับผัด1/3ถ้วยตวง

เครื่องปรุง

น้ำปลา1/2ช้อนชา

น้ำตาลทราย1/2ช้อนชา

น้ำมันหอย2ช้อนโต๊ะ

น้ำพริกเผา1ช้อนโต๊ะแอนใช้น้ำพริกเผาสำเร็จรูปของแม่ประนอมค่ะ

วิธีทำ

1.ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันสำหรับผัดลงไปจากนั้นตามด้วยกระเทียมสับหยาบผัดจนเหลืองหอม

2.ใส่ปลาหมึกลงไปผัดพอปลาหมึกเริ่มสุกเติมน้ำลงไปเล็กน้อยตามด้วยหอมใหญ่

3.ใส่ไข่เค็มลงไปผัดให้เข้ากัน

4.ปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำตาลทรายและน้ำมันหอยและน้ำพริกเผา

5.ใส่พริกชี้ฟ้าผัดให้เข้ากันจากนั้นโรยหน้าด้วยต้นหอมและพริกไทยผัดให้เข้ากันอย่างรวดเร็วยกลงตักใส่จานเสริ์ฟ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น