วิธีทำปลาหมึกผัดไข่เค็มจานโปรดให้มีสีสันน่ารับประทานมากยิ่งชึ้น
วันนี้มีไอเดียเพิ่มเติมในการทำเมนูปลาหมึกผัดไข่เค็มมาฝากซึ่งเมนูนี้น่าจะเป็นเมนูโปรดของใครหลายคนนั่นคือการใส่น้ำพริกเผาเข้าไปเล็กน้อยในขั้นตอนการผัดเพื่อเพิ่มสีสันให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้นค่ะในส่วนของคลิปต้องขออภัยจริงๆค่ะแอนลืมกดถ่ายมารู้ตัวอีกทีตอนผัดใกล้เสร็จแล้วไว้ถ้าทำเมนูนี้อีกครั้งจะลงคลิปให้ดูนะคะ
ส่วนผสม
ปลาหมึกหั่นเป็นท่อนๆยาวประมาณ1/2นิ้วกะว่าผัดให้ได้1ที่ค่ะ
ไข่เค็ม2ฟองเลือกใช้เฉพาะไข่แดง
ต้นหอม2-3ต้นหั่นเป็นท่อนยาวประมาณ1นิ้ว
หอมใหญ่1/2หัวหั่นเป็นเสี้ยวๆหนาหน่อย
พริกชี้ฟ้าซอยบางๆแช่น้ำไว้
กระเทียมสับหยาบ1/3ถ้วยตวง
น้ำเปล่า1/2ถ้วยตวง
น้ำมันสำหรับผัด1/3ถ้วยตวง
เครื่องปรุง
น้ำปลา1/2ช้อนชา
น้ำตาลทราย1/2ช้อนชา
น้ำมันหอย2ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา1ช้อนโต๊ะแอนใช้น้ำพริกเผาสำเร็จรูปของแม่ประนอมค่ะ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันสำหรับผัดลงไปจากนั้นตามด้วยกระเทียมสับหยาบผัดจนเหลืองหอม
2.ใส่ปลาหมึกลงไปผัดพอปลาหมึกเริ่มสุกเติมน้ำลงไปเล็กน้อยตามด้วยหอมใหญ่
3.ใส่ไข่เค็มลงไปผัดให้เข้ากัน
4.ปรุงรสด้วยน้ำปลาน้ำตาลทรายและน้ำมันหอยและน้ำพริกเผา
5.ใส่พริกชี้ฟ้าผัดให้เข้ากันจากนั้นโรยหน้าด้วยต้นหอมและพริกไทยผัดให้เข้ากันอย่างรวดเร็วยกลงตักใส่จานเสริ์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น