ผัดมะระใส่กุ้งและไข่ใครชอบทานมะระแบบนิ่มๆต้องผัดแบบนี้
How to stir fried shrimp with bitter gourd
ส่วนผสม
มะระ1ผลผ่าครึ่งเอาไส้และเมล็ดออกซอยเป็นชิ้นหนาประมาณ1/2เซนติเมตร
กุ้ง3ขีดปอกเปลือกไว้หางเด็ดหัวผ่าหลังชักเส้นดำออก
ไข่ไก่2ฟอง
กระเทียมกลีบใหญ่ประมาณ8กลีบสับหยาบประมาณ1/3ถ้วยตวง
น้ำมันสำหรับผัด1/3ถ้วยตวง
น้ำเปล่า1/2ถ้วยตวง
Ingredients
One bitter gourd
300g.shrimp remove head,peel,halvelengthwise,devein
2eggs
1/3cup of oil for cook
1/2cup of water
1/3cup garlic chopped
เครื่องปรุง
เกลือป่น1/4ช้อนชา
น้ำปลา1/2ช้อนชาถ้าไม่ชอบกลิ่นคาวน้ำปลาให้เพิ่มในส่วนของเกลือแทน
ซีอิ้วขาว1/2ช้อนชา
พริกไทยป่น1ช้อนชา
Seasoning
1/4tsp salt
1/2 tsp sugar
1/2 tsp fish sauce
1/2 tsp soy sauce
1 tsp pepper powder
วิธีทำ
1.ลวกมะระในน้ำเดือดจนมะระนิ่มตามที่ต้องการแล้วตักขึ้นจากนั้นนำไปแช่ในน้ำเย็นจัดแล้วนำขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันสำหรับผัดลงไป
3.พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียมสับหยาบผัดจนเหลืองหอม
4.นำกุ้งใส่ลงไปผัดจนสุก
5.ใส่ไข่ไก่ลงไปผัดพอไข่เริ่มสุกนำมะระใส่ลงไปผัดให้เข้ากันเติมน้ำลงไปเล็กน้อย
6.ปรุงรสด้วยเกลือน้ำตาลทรายน้ำปลาซีอิ๊วขาวโรยหน้าด้วยพริกไทยยกลงตักเสริ์ฟ
Method
1Add bitter gourd in boiled water until soft then pick it up
2.Add cold water in bowl and soak bitter gourd 5 minutes then set aside
3.Heat the pan add the oil
4.Add garlic chopped stir fry until fragrance
5.Add two eggs
6.Add bitter gourd stir fry until smooth
6.Seasoning with salt,sugar,fish sauce,soy sauce
7.Quickly to Stir fry until smooth
8.Sprinkle with pepper powder then move to the dish.
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น