วันนี้มีวิธีผัดผักกาดให้อร่อยไม่มีกลิ่นเปรี้ยวติดมาฝากค่ะสำหรับใครที่ชอบทานผักกาดดองแต่กลัวๆกล้าๆลองทำแบบนี้ดูค่ะเผื่อว่าจะสบายใจในการรับประทานขึ้นค่ะ
นั่นคือให้นำผักกาดดองที่จะนำมาผัดไปล้างหลายๆน้ำจากนั้นก็แช่ทิ้งไว้ค้างคืน1คืนแล้วจึงนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กสำหรับผัดจากนั้นนำไปต้มจนนิ่มปิดไฟทิ้งไว้จนน้ำเย็นแล้วตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำแล้วจึงนำไปผัดค่ะลองทำดูนะคะ
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
ผักกาดดอง1หัวล้างแช่น้ำ1คืนหั่นเป็นชิ้นเล็กๆต้มในน้ำเดือดจนนิ่มนำขึ้นผึ่งไว้ให้สะเด็ดน้ำ
ไข่ไก่2ฟอง
หัวหอม3หัวปอกเปลือกสับหยาบ
น้ำมันสำหรับผัด1/3ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย3ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น1/2ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว1ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย1ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
นำกระทะตั้งไฟให้ร้อนใส่น้ำมันสำหรับผัดลงไปตามด้วยหัวหอมสับหยาบผัดจนหอม
2.ใส่ไข่ไก่ลงไปพอไข่ไก่เริ่มเซตตัวใช้ตะหลิวแยกออกเป็นชิ้นๆ
3.ใส่ผักกาดดองลงไปผัดให้เข้ากัน
4.ปรุงรสด้วยเกลือป่นซีอิ๊วขาวน้ำมันหอยผัดให้เข้ากันชิมรสให้ได้ตามชอบยกลงตักใส่จานเสริ์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น