วิธีทำพริกแกงเผ็ดไว้ทานเอง
มีสูตรทำพริกแกงเผ็ดไว้ทานเองมาฝากค่ะกรณีทำทานเองในบ้านเป็นมื้อๆถ้าเราตำพริกแกงเองจะได้รสชาดของแกงที่หอมกลิ่นเครื่องแกงเนื่องจากความสดของส่วนผสมพริกแกงนั่นเองค่ะวิธีทำไม่ยากค่ะเพียงแต่เราต้องมีส่วนผสมเช่นตะไคร้ข่าผิวมะกรูดหัวหอมกระเทียมพริกแห้งและกะปิติดไว้ในครัวบ้านซึ่งส่วนผสมเหล่านี้เป็นพื้นฐานของการทำพริกแกงได้หลายเมนูอีกด้วยค่ะไปดูส่วนผสมและพริกแกงกันค่ะ
ส่วนผสม
ตะไคร้ซอย1/2ถ้วยตวง
ข่าฝานเป็นแว่น1/3ถ้วยตวง
ผิวมะกรูด1ช้อนชา
หัวหอมซอย1/2ถ้วยตวง
กระเทียมซอย1/2ถ้วยตวง
รากผักชีหั่นละเอียด1ช้อนชา
พริกไทยเม็ดช้อนชา
กะปิ2ช้อนโต๊ะ
พริกแห้งแช่น้ำให้นุ่มแกะเม็ดออก7เม็ด
วิธีตำพริกแกงเผ็ด
นำส่วนผสมทุกอย่างใส่ครกตำให้ละเอียดเริ่มจากรากผักชีพริกไทยข่าผิวมะกรูดตะไคร้กระเทียมหัวหอมพริกแห้งและใส่กะปิเป็นขั้นตอนสุดท้าย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น