ปลาทอดทานไม่หมดเก็บไว้มาทำเมนูลาบปลาทอดทานต่อได้อร่อยแซ่บเวอร์
ใครที่ชอบรับประทานเมนูปลาวันนี้มีไอเดียเกี่ยวกับเมนูปลามาฝากค่ะโดยจะแปลงร่างปลาทอดให้เป็นเมนูรสแซ่บแอบเก๋ด้วยการรับประทานคู่กับผักกรีนโอ้คซึ่งน่าจะหาซื้อได้ไม่ยากตามมินิมาร์ททั่วๆไปค่ะ
ปลาที่ใช้ทำเมนูนี้คือปลาอินทรีย์ค่ะโดยส่วนตัวชอบซื้อหาปลาอินทรีย์มาทำอาหารเนื่องจากเป็นปลาที่ก้างน้อยสามารถนำมาประกอบอาหารได้ทุกส่วนตั้งแต่หัวจรดหางเมนูที่ทำได้ก็ตั้งแต่ต้มผัดแกงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนูปลาอินทรี์ทอดราดน้ำปลานี่สุดยอดเลยล่ะค่ะสารพัดเมนูเลยล่ะค่ะที่สำคัญเก็บไว้ในช่องฟรีซได้นานพอจะนำมาประกอบอาการได้เลยโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาขอดเกล็ดด้วยล่ะค่ะ
สำหรับเมนูลาบปลาทอดในวันนี้เป็นการนำปลาอินทรีย์ที่ทอดไว้สำหรับรับประทานกับน้ำพริกกะปิวันก่อนแล้วทานไม่หมดดังนั้นเลยนำมาประยุกต์ทำน้ำลาบราดบนเนื้อปลาทอดทานคู่กับผักสลัดกรีนโอ้คไม่ยากค่ะทำได้บ่อยอร่อยทุกครั้งที่ทานเลยล่ะค่ะ
รับชมคลิปวิธีทำได้ที่ท้ายบทความเลยนะคะ
ส่วนผสมสำหรับ1ที่
เนื้อปลาอินทรีย์หั่นเป็นแว่นหนาประมาณ1เซนติเมตร
ผักสลัดกรีนโอ้คล้างน้ำให้สะอาดผึ่งให้แห้งพักไว้
น้ำมันสำหรับทอด
หัวหอมซอย
ผักชีฝรั่ง
ต้นหอม
ใบสะระแหน่
เครื่องปรุง
น้ำปลา4ช้อนโต๊ะ.
น้ำตาลทราย1ช้อนชา.
ข้าวคั่ว1ช้อนโต๊ะ
พริกป่น1ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว4ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.นำปลาอินทรีย์ที่หั่นเป็นแว่นแล้วไปทอดในน้ำมันให้เหลืองกรอบนอกนุ่มใน
2.ทำนำ้ลาบโดยผสมน้ำปลาน้ำตาลทรายน้ำมะนาวพริกป่นและข้าวคั่วคนให้ละลายเข้ากัน
3.ใส่หอมซอยต้นหอมซอยผักชีฝรั่งซอยลงไปคนให้เข้ากัน
4.นำผักสลัดกรีนโอ้คล้างน้ำทำความสะอาดผึ่งแห้งเรียบร้อยแล้วมาจัดใส่จาน
5.นำปลาที่ทอดและผึ่งให้สะเด็ดน้ำมันมาวางบนผักสลัดเรียงให้สวยงาม
6.นำน้ำลาบที่เตรียมไว้ค่อยๆราดให้ทั่วเนื้อปลาให้ชุ่มแล้วจัดเสริ์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น