กะหล่ำปลีหั่นฝอยนำมาผัดใส่กุ้งและไข่ผัดอย่างไรให้สีสวยน่าทาน
กะหล่ำปลีเป็นผักที่หาทานง่ายนำมาทำเมนูได้หลายอย่างอาทิเช่นผัดน้ำมันหอยผัดน้ำปลาแกงส้มและแกงจืดต้มทานกับน้ำพริกก็ยังได้สำหรับครั้งนี้จะนำมาหั่นฝอยผัดกับกุ้งและไข่ไก่ทานค่ะมีวิธีผัดให้สีสดสวยมาฝากค่ะมีคลิปวิธีทำอยู่ท้ายบทความนะคะ
ส่วนผสม
กะหล่ำปลี1หัวเลือกที่หัวกลวงๆสีเขียวๆน้ำหนักเบาเวลานำมาผัดจะสุกไวนิ่มอร่อยค่ะนำมาหั่นฝอยแช่น้ำไว้นานๆ
ไข่ไก่2ฟอง
กระเทียมปอกเปลือกสับหยาบให้ได้ประมาณ1ชต.
กุ้ง1ถ้วยตวง.ปอกเปลือกเด็ดหัวผ่าหลังชักเส้นดำออก
น้ำเปล่าประมาณ1/3ถ้วยตวง
น้ำมันสำหรับผัดประมาณ1/3ถ้วยตวง
เครื่องปรุง
เกลือป่น1/2ช้อนชา
น้ำปลา1ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว1ชช.เลือกใช้ยี่ห้อที่ไม่มีกลิ่นและสีไม่ดำมาก
พริกไทยป่น
วิธีทำ
1.นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันสำหรับผัดลงไปพอน้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียมสับหยาบลงไปผัดจนเหลืองมีกลิ่นหอม
2.ใส่ไข่ไก่ลงไปสองฟองพอไข่เริ่มจับตัวใช้ตะหลิวสับแยกเป็นชิ้นๆ
3.ใส่กุ้งลงไปผัดพอสุก
4.ใส่กะหล่ำปลีหั่นฝอยลงไปผัดจนผักเริ่มสุก
5.เติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย
6.ปรุงรสด้วยเกลือน้ำปลาซีอิ๊วขาวและน้ำตาลทรายเล็กน้อย
7.โรยหน้าด้วยพริกไทยป่นยกลงตักเสริ์ฟกะหล่ำปลีเป็นผักที่ทานได้ทั้งดิบและสุกสามารถนำมาผัดเปล่าๆก็อร่อยดังนั้นวิธีที่ผัดเพื่อให้ออกมาสีสวยน่ารับประทานคือการไม่ใส่ซ้อสหอยนางรมลงไปและเลือกใช้ซีอิ๊วขาวยี่ห้อที่สีไม่คล้ำมากเพียงเท่านี้ก็ทำให้เราได้ผัดผักสีสันสวยงามรสชาดอร่อยถูกใจไว้ทานกันแล้วล่ะค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น