บะหมี่น้ำลูกชิ้นน้ำใส

วิธีทำก๋วยเตี๋ยวทานเองแบบง่ายๆอยากกินต้องได้กิน


ช่วงนี้เด็กๆใกล้ปิดเทอมใช่มั้ยคะมาชวนทำก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นทานเองค่ะทำทีเดียวทานได้ทั้งวันเลยแถมเด็กๆยังได้สนุกกับการลวกเส้นไว้รับประทานกันเองอย่างสนุกสนานกันทีเดียวค่ะมาลองทำแบบนี้ดูค่ะวิธีทำไม่ยุ่งยากอร่อยด้วย

มีคลิปวิธีทำอยู่ท้ายบทความค่ะ




ส่วนผสม

เส้นบะหมี่เหลือง

ถั่วงอก

ลูกชิ้น

ผักชี

ต้นหอม


ส่วนผสมน้ำซุป

โครงไก่

รากผักชี


เครื่องปรุง

เกลือ

ซีอิ๊วขาว

พริกไทยป่น

วิธีทำ

1.ทำน้ำซุปโดยตั้งน้ำให้เดือดจากนั้นใส่รากผักชีลงไปตามด้วยโครงไก่

2.ปรุงรสด้วยเกลือและซีอิ๊วขาว

3.ค่อยๆช้อนฟองทิ้งให้หมดน้ำซุปจะได้ใสพอเดือดจากนั้นใส่ลูกชิ้นลงไปหรี่ไฟอ่อนน้ำซุปจะได้ไม่ขุ่น

4.เจียวกระเทียมโดยตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปตามด้วยกระเทียมสับเจียวพอเหลืองพักไว้

5.นำหม้อภาชนะใบเล็กมาตั้งไฟใส่น้ำเล็กน้อยพอน้ำเดือดจัดนำบะหมี่ใส่ลงไปแล้วตักขึ้นแช่ในน้ำเย็นเพื่อให้เส้นอยู่ตัวไม่เละ

5.นำถั่วงอกลวกในน้ำเดือดตักใส่ถ้วยจากนั้นนำเส้นบะหมี่ที่ลวกแล้วใส่ลงไปโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว

6.ตักลูกชิ้นและน้ำซุปใส่ลงไปโรยหน้าด้วยผักชีต้นหอมและพริกไทยพร้อมเสริ์ฟ




วิธีการลวกเส้นบะหมี่จะแตกต่างจากการลวกก๋วยเตี๋ยวตรงที่ปกติถ้าลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวพอน้ำเดือดนำเส้นและถั่วงอกใส่ตะกร้อลวกพร้อมกันได้เลยแต่การลวกเส้นบะหมี่ถ้าทำแบบนั้นเส้นจะแหยะทำให้รับประทานไม่อร่อยวิธีการคือเมื่อน้ำเดือดจัดให้ใส่เส้นบะหมี่ที่คลี่ให้เส้นกระจายออกลงไปแล้วปล่อยให้เส้นลอยขึ้นเองถ้ากรณีเส้นไม่ลอยก็ให้ตักขึ้นจากนั้นนำมาแช่ในน้ำเย็นแล้วตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำเพียงเท่านี้ก็จะได้เส้นบะหมี่ที่เหนียวนุ่มไว้รับประทานกันแล้วล่ะค่ะ


คลิปวิธีทำก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น