ต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอยและเห็ดหอม

วิธีทำต้นอ่อนทานตะวันใส่น้ำมันหอยและเห็ดหอมสด


ต้นอ่อนทานตะวันทั่วๆไปที่เราเห็นวางขายกันอยู่นั่นคือต้นอ่อนที่เกิดจากการใช้เวลาเพาะเลี้ยงในประมาณ7-11วันซึ่งผลการวิจัยพบว่าต้นอ่อนทานตะวันในอายุประมาณนี้เมื่อรับประทานเข้าไปจะช่วยบำรุงสมองและกระดูกอีกทั้งอุดมไปด้วยวิตามินและโฟเลตสามารถป้องกันโรคร้ายแรงต่างๆได้สาเหตุก็เพราะในต้นอ่อนทานตะวันวันมีกรดLinoleicนั่นเองค่ะ

แต่ทั้งนี้ก็ควรระมัดระวังรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะเพราะการรับประทานต้นอ่อนทานตะวันในปริมาณที่มากเกินไปก็มีผลเสียได้เช่นกันเนื่องจากในต้นอ่อนทานตะวันให้พลังงานสูงโดยเฉพาะโปรตีนดังนั้นถ้ารับประทานร่วมกับเนื้อสัตว์อื่นๆอีกในมื้ออาหารก็จะส่งผลให้ปริมาณโปรตีนที่ร่างกายได้รับมากเกินไปกลายเป็นพลังงานสะสมทำให้อ้วนได้นะคะ

ดังนั้นครั้งนี้ขอนำเสนอเมนูนี้ผัดต้นอ่อนทานตะวันใส่เห็ดหอมละกันค่ะสามารถรับชมคลิปวิธีทำได้ที่ท้ายรายละเอียดวิธีทำนะคะ




ส่วนผสม

ต้นอ่อนทานตะวันประมาณ3ขีด

เห็ดหอมสดหั่นตามใจชอบ

กระเทียมสับหยาบ

น้ำมันสำหรับผัด1/3ถ้วยตวง

น้ำเปล่า1/2ถ้วยตวง


เครื่องปรุง

น้ำมันหอย1ชต.

ซีอิ๊วขาว1ชช.

น้ำปลา1ชช.

เกลือ1/2ชช.


วิธีทำ

1.ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันสำหรับผัดลงไปตามด้วยกระเทียมสับหยาบผัดจนเหลืองหอม

2.ใส่เห็ดหอมสดลงไปผัดเติมน้ำ1/2ถ้วยตวงผัดจนน้ำแห้งลงเห็ดหอมอ่อนนุ่ม

3ปรุงรสด้วยเกลือน้ำปลาซีอิ๊วขาวและน้ำมันหอย.

4.เมื่อชิมรสได้ที่แล้วใส่ต้นอ่อนทานตะวันลงไปผัดอย่างเร็วและเบามือจนผักเริ่มยวบ

5.โรยหน้าด้วยพริกไทยตักเสริ์ฟ

คลิปวิธีทำผัดต้นอ่อนทานตะวันใส่เห็ดหอมสดค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น