ดอกหอมผัดกุ้ง

วิธีทำดอกหอมผัดกุ้งผัดง่ายทานได้บ่อยอร่อยด้วยค่ะ


ดอกหอมเป็นผักที่เมื่อนำมาประกอบอาหารจะมีรสหวานกรอบอร่อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อนำมาผัดไม่ว่าจะผัดกับอะไรก็เข้ากันค่ะ

ดอกหอมมีประโยชน์มากมายเลยค่ะช่วยลดคลอเรสเตอรอลในเลือดป้องกันหลอดเลือดหัวใจอุดตันและยังช่วยลดความดันโลหิตสูงมีสารฟลาโวนอยด์ช่วยป้องกันมะเร็งอีกทั้งยังอุดมไปด้วยฟอสฟอรัสแคลเซียมและเบต้าแคโรทีน

เมนูวันนี้นำดอกหอมมาผัดใส่กุ้งค่ะไม่ยุ่งยากวิธีทำก็ไม่ซับซ้อนผัดเสร็จตักข้าวร้อนๆทานได้เลยค่ะสามารถรับชมคลิปวิธีทำได้ที่ท้ายบทความค่ะ




ส่วนผสม

ดอกหอม1กำล้างน้ำเลือกใช้ส่วนที่อ่อนตัดเป็นท่อนยาวประมาณ1นิ้ว

กุ้งปอกเปลือกเด็ดหัวผ่าหลังจำนวนตามที่อยากทานเลยค่ะ

กระเทียมทุบสับหยาบประมาณ1ชต.

น้ำเปล่า1/3ถ้วยตวง


เครื่องปรุง

เกลือ1/2ชช.

น้ำปลา1ชช.

ซีอิ๊วขาว1ชช.

ซ้อสหอยนางรม2ชช.

พริกไทยป่น

ขั้นตอนวิธีทำ

1.นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันสำหรับผัดลงไปตามด้วยกระเทียมสับผัดจนเหลืองหอม

2.ใส่กุ้งลงไปผัดจนกุ้งสุกสังเกตุได้ว่ากุ้งจะเปลี่ยนสี

3.ใส่ดอกหอมที่หั่นเรียบร้อยแล้วลงไปผัดเติมน้ำลงไปเล็กน้อย

4.ปรุงรสด้วยเกลือน้ำปลาซีอิ๊วขาวและน้ำมันหอยผัดต่ออย่างรวดเร็วให้เข้ากันโรยหน้าด้วยพริกไทยคนให้เข้ากันตักใส่จานเสริ์ฟ

คลิปวิธีทำดอกหอมผัดกุ้ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น