วิธีทำผักบุ้งไทยผัดพริกสดบำรุงสายตากันนะคะ
ผักบุ้งเป็นผักที่มีวิตามินเอสูงช่วยบำรุงสายตาได้ดีถ้าพูดถึงผักบุ้งไทยส่วนใหญ่ก็นึกถึงเมนูแกงเทโพแกงส้ม
จริงๆแล้วผักบุ้งไทยสามารถนำมาอาหารได้หลากหลาย
หนึ่งไอเดียในการทำอาหารสำหรับในวันนี้นั่นก็คือเมนูผักบุ้งไทยผัดพริกสดหมูมีคลิปวิธีทำอยู่ท้ายบทความนะคะ
ส่วนผสม
ผักบุ้งไทย1กำล้างแล้วหั่นเป็นท่อนยาวประมาณ1นิ้ว
เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นยาวบางประมาณ1ถ้วยตวง
กระเทียมปอกเปลือกตำหยาบ2ช้อนโต๊ะ
พริกจินดาหรือพริกขี้หนูสีเขียวและสีแดงตำหยาบให้ได้2ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับผัด1/3ถ้วยตวง
น้ำเปล่า1/3ถ้วยตวง
เครื่องปรุง
เกลือ1/2ชช.
น้ำปลา1ชช.
ซีอิ๊วขาว1ชช.
ซ้อสหอยนางรม1ชต.
น้ำตาลทราย1/2ชช.ไม่ต้องใส่ถ้าไม่ชอบทานหวาน
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะไฟปานกลางถึงแรงใส่น้ำมันสำหรับผัดลงไป1/3ถ้วยตวง
2.พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียมและพริกที่ตำหยาบแล้วใส่ลงไปผัดให้เหลืองหอม
3.ใส่เนื้อหมูลงไผัดให้สุกเติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อยไม่ให้กระทะไหม้
4.ใส่ผักบุ้งไทยที่หั่นไว้ลงไปผัดให้เข้ากัน
5.ปรุงรสด้วยเกลือป่น1/2ชช.น้ำปลา1ชช.ซีอิ๊วขาว1ชช.น้ำตาลทราย1/2ชช.น้ำมันหอย1ชต.ผัดให้เข้ากันชิมรสให้ได้ตามต้องการยกลงตักเสริ์ฟ
คลิปวิธีทำผักบุ้งผัดพริกสดดูได้ที่นี่นะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น