วิธีทำผัดกะเพราหมูสับใส่เห็ดนางฟ้า
ผัดกะเพราเป็นเมนูที่ทำง่ายทานได้บ่อยไม่ต้องคิดเยอะแต่วันนี้มีไอเดียในการทำผัดกะเพราประมาณว่าคนนึงชอบทานเนื้อสัตว์แต่อีกคนไม่ชอบทานเนื้อสัตว์คือประมาณว่าทานได้แต่ไม่เยอะดังนั้นจังนำทั้งสองอย่างมาผัดด้วยกันเพื่อความลงตัวจะได้ทานด้วยกันได้โดยที่ไม่ต้องผัดสองจานประมาณนี้ค่ะ
สิ่งที่ต้องเตรียม
หมูบด2ถ้วยตวง
เห็ดนางฟ้าหั่นเป็นชิ้นไม่เล็กมาก2ถ้วยตวงล้างบิดน้ำให้แห้ง
ใบกะเพรา2ถ้วยตวง
พริกขี้หนู1/3ถ้วยตวงตำละเอียดเพิ่มพริกมากขึ้นกรณีชอบรับประทานเผ็ดมาก
กระเทียมปอกเปลือก1/2ถ้วยตวงตำละเอียด
น้ำมันสำหรับผัด1/3ถ้วยตวง
น้ำเปล่า1/3ถ้วยตวง
เครื่องปรุง
ซ้อสหอยนางรม2ชต.
ซีอิ๊วขาว1ชต.
น้ำปลา1ชช.
เกลือ1/2ชช.
น้ำตาลทราย1/2ชช.ไม่ต้องใส่ถ้าไม่ชอบหวานค่ะ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะให้ร้อนไฟแรงใส่น้ำมันสำหรับผัดลงไปตามด้วยกระเทียมและพริกตำละเอียดรวนจนเหลืองหอมอย่าให้ไหม้นะคะ
2.ใส่หมูบดลงไป2ถ้วยตวงผัดจนสุกถ้ากระทะแห้งมากให้ค่อยๆเหยาะน้ำเปล่าลงไป
3.ใส่เห็ดนางฟ้าลงไปผัดจนสุก
4.ปรุงรสด้วยเกลือป่นน้ำปลาซีอิ๊วขาวและน้ำตาลทรายตามด้วยซ้อสหอยนางรมชิมรสจนพอใจ
5.ใส่กะเพราลงไปผัดอย่างเร็วยกลงตักเสริ์ฟ
คลิปวิธีทำกะเพราหมูสับใส่เห็ดนางฟ้าคลิกที่ด้านล่างนี้ค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น