วิธีทำไข่ลูกเขยไว้ทานเองในวันที่ร่างกายต้องการความหวาน
ไข่ลูกเขยของชอบของครอบครัวสำหรับเมนูนี้ไม่ว่าใครทำออกมาก็ดูสวยงามชวนให้น่ารับประทานค่ะ
สำหรับวิธีทำอาจดูหลายขั้นตอนแต่เมื่อลองทำดูไม่ยากค่ะใช้เวลาไม่นานด้วยสามารถทำขั้นตอนต่อไปได้โดยที่ไม่ต้องล้างกระทะได้เลยค่ะ
อีกไอเดียสำหรับทำให้ลูกน้อยรับประทานกันค่ะสามารถรับชมคลิปวิธีทำได้ที่ท้ายบทความค่ะ
ส่วนผสม
ไข่ไก่
น้ำมันสำหรับทอดและผัด
พริกแห้ง3-4เม็ด
หัวหอม4หัวนำมาซอย
เครื่องปรุง
น้ำมะขามเปียก2ชต.
น้ำตาลปีบ2ชต.
น้ำปลา2ชต.
ซีอิ๊วขาว1ชต.
วิธีทำ
1.นำไข่ไก่มาต้มในน้ำเดือดจนสุกแล้วนำไปปอกเปลือกจากนั้นนำมาทอดในน้ำมันสำหรับทอดจนเปลือกกรอบแข็งเป็นสีน้ำตาลเมื่อเปลือกหนาได้ที่แล้วนำมาผ่าเป็นสี่ส่วนต่อหนึ่งลูกพักไว้
2.ทำน้ำราดโดยใส่น้ำมัน1/3ถ้วยตวง.ลงในกระทะจากนั้นใส่หัวหอมซอยลงไปผัดให้เหลืองกรอบหอมใส่เกลือน้ำตาลปีบลงไปตามด้วยน้ำปลาและน้ำมะขามเปียกชิมรสให้ได้เปรี้ยวเค็มหวานตามต้องการ
3.นำพริกแห้งใส่ลงไปเคี่ยวจนเดือดประมาณ1-2ครั้ง
4.ปิดไฟยกลงตักน้ำซ้อสราดลงบนไข่ที่ผ่าแล้วโรยหน้าด้วยผักชีแล้วยกเสริ์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น