วิธีทำผัดไทยกุ้งสดแบบง่ายไว้รับประทานในวันว่าง

มาทำผัดไทยกุ้งสดแบบง่ายๆไว้ทานเองในครอบครัวในวันว่างค่่ะ



ถ้าพูดถึงเมนูผัดไทยแล้วทุกคนคงจะชอบรับประทานกันโดยเฉพาะในปัจจุบันมีร้านอร่อยหลายร้านหลายราคาให้เราเลือกรับประทานกันอย่างมากมาย

จริงๆแล้วการทำผัดไทยรับประทานเองก็ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไปเพราะผัดไทยมีวิธีทำที่คล้ายกับก๋วยเตี๋ยวผัดต่างกันแค่เพิ่มส่วนประกอบบางอย่างลงไปเช่นใบกุ๊ยช่ายและถั่วลิสงคั่วบดนั่นเอง

ขอนำเสนออีกไอเดียหนึ่งในการทำผัดไทยกุ้งสดไว้รับประทานเองในวันว่างซึ่งใช้วัตถุดิบไม่เยอะและใช้เวลาไม่นานและยังช่วยเพิ่มความสัมพันธ์กันในครอบครัวได้ด้วยค่ะ

มาดูกันค่ะว่าวิธีทำเป็นอย่างไรสามารถเข้าไปดูคลิปวิธีทำได้ที่ท้ายบทความนะคะ


ส่วนผสมสำหรับ1-2ที่

เส้นสำหรับผัดจะใช้เป็นเส้นเล็กอบแห้งหรือเส้นจันทร์แล้วแต่ชอบถ้าใช้เส้นอบแห้งให้นำมาแช่น้ำจนเส้นนุ่มแล้วผึ่งไว้ให้สะเด็ดน้ำกรณีใช้เส้นสดนำมาผัดได้เลย

กุ้งปอกเปลือกเด็ดหัวผ่าหลังจำนวนและขนาดเลือกใส่ตามใจชอบเพราะเราทำทานเอง

ไข่ไก่1-2ฟอง

เต้าหู้ขาวแข็งหั่นเป็นชิ้นเล็กๆในคลิปต้องขออภัยลืมใส่เต้าหู้

ผักกุยช่าย3ต้นหรือมากกว่าเผื่อไว้สำหรับทานคู่กับผัดไทยด้วยค่ะ

ถั่งงอก

ถัวลิสงคั่วบดตามชอบอาจใช้ถั่วลิสงคั่วแล้วสำเร็จรูปที่มีขายในมินิมาร์ทแล้วนำมาบดก็ใช้ได้ค่ะ

หัวหอม3หัวทุบสับหยาบ

น้ำมันสำหรับผัด1/3ถ้วยตวงหรือประมาณ3ช้อนกลาง

น้ำเปล่าประมาณ1/2ถ้วยตวง


เครื่องปรุงรส

น้ำปลา1ชช.ซีอิ๊วขาว1ชช.น้ำมันหอย2ชต.เกลือ1/2ชช.

ส่วนผสมซ้อสผัดไทย

น้ำมะขามเปียก2ชต.น้ำตาลปีป2ชต.น้ำปลา2ชต.น้ำพริกเผา1ชต.

วิธีทำซ้อสผัดไทย

นำส่วนผสมซ้อสผัดไทยและเครื่องปรุงทั้งหมดมาผสมรวมกันคนให้ละลายเข้ากันเป็นเนื้อเดียวกันแล้วพักไว้




วิธีทำผัดไทยกุ้งสด

นำกระทะตั้งไฟปานกลางให้ร้อนใส่น้ำมันสำหรับผัดลงไปจากนั้นใส่หัวหอมผัดจนเหลืองมีกลิ่นหอมแล้วจึงใส่กุ้งลงไปพอกุ้งเริ่มสุกเติมน้ำ1/2ถ้วยตวงจากนั้นใส่ไข่ลงไปพอไข่เริ่มจับตัวแยกออกเป็นชิ้นๆแล้วจึงใส่เส้นที่แห้งแล้วลงไปผัดจนนิ่มได้ที่จากนั้นใส่น้ำซ้อสผัดไทยที่เตรียมไว้ลงไปผัดให้เข้ากันจนแห้งเท่าที่อยากทานแล้วจึงใส่ผักกุยช่ายลงไปคลุกให้เข้ากันโรยหน้าด้วยพริกไทยตักใส่จานเสริ์ฟคู่กับถั่วงอกดิบและก้านกุยช่ายใส่ถั่วบดพริกป่นบีบมะนาวแค่นี้ก็อร่อยแล้วค่ะ

คลิปวิธีทำผัดไทยกุ้งสดแบบง่ายๆทำทานได้เอง



ขอให้สนุกกับการทำผัดไทยไว้ทานเองในแบบง่ายๆทำทานได้บ่อยอร่อยได้นานติดตามเมนูอื่นๆได้ในfacebook easyfoodgoodhealth

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น