วิธีทำปลาหมึกผัดเปรี้ยวหวานแบบง่ายๆ
ผัดเปรี้ยวหวานรสชาดจะมีสามรสเปรี้ยวเค็มหวานเมนูนี้สีสันจะสดใสชวนให้น่ารับประทานเป็นที่สุดค่ะที่สำคัญทานได้ทุกเพศทุกวัยเพราะไม่เผ็ดค่ะมีวิธีผัดหลากหลายแล้วแต่จะหาวัตถุดิบได้
สำหรับครั้งนี้ขอนำเสนอไอเดียในการผัดเปรี้ยวหวานแบบง่ายๆเท่าที่ในตู้เย็นมีมาดูกันเลยค่ะว่าผัดแบบนี้ก็อร่อยได้เหมือนกันค่ะ
สามารถรับชมคลิปวิธีทำได้ที่ท้ายบทความค่ะ
ส่วนผสม
ปลาหมึกหั่นเป็นชิ้นตามชอบ1ถ้วยตวงส่วนหนังจะลอกหรือไม่ลอกก็ได้แต่ถ้าไม่ลอกออกเนื้อจะหวานกว่า
แตงกวาหั่นเป็นชิ้นพอคำตามชอบ1ถ้วยตวง
หอมใหญ่ปอกเปลือกหั่นเเป็นชิ้นตามชอบ
มะเขอเทศ1ลูกหั่นเป็นชิ้นตามชอบ
น้ำมันสำหรับผัด1/3ถ้วยตวง
ต้นหอม2ต้นหั่นเป็นท่อนๆละ1นิ้ว
กระเทียมกลีบใหญ่4-5กลีบสับหยาบ
เครื่องปรุง
เกลือ1/2ชช.
น้ำปลา1/2ชช.
น้ำตาลทราย1/2ชช.
น้ำมันหอย1ชต.
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันสำหรับผัดลงไปตามด้วยกระเทียมสับหยาบ
2.ใส่ปลาหมึกที่หั่นเรียบร้อยแล้วลงไปผัดจนสุกเติมน้ำลงไปเล็กน้อย
3.ใ่ส่แตงกวาลงไปผัดตามด้วยหอมใหญ่และมะเขือเทศที่หั่นไว้
4.ปรุงรสด้วยเกลือป่นน้ำปลาซีอิ๊วขาวน้ำตาลทรายและซ้อสมะเขือเทศตามด้วยน้ำมันหอยชิมรสให้ได้ตามต้องการ
5.ใส่ต้นหอมที่หั่นแล้วลงไปผัดให้เข้ากันอย่างรวดเร็วปืดไฟยกลงตักเสริ์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น