ผักกูดสดๆนำมาลวกแล้วยำใส่กุ้งสดๆอร่อยแซ่บเวอร์
เมนูยำเป็นเมนูที่นอกจากสาวๆจะชอบแล้วคุณผู้ชายต่างก็ชื่นชอบด้วยเช่นกันที่สำคัญสามารถใช้รับประทานเป็นอาหารหลักลดความอ้วนได้ด้วยนะคะ
นอกจากนี้ยังนำมาทำเป็นกับข้าวหรือกับแกล้มก็ยังได้อีกด้วยค่ะ
ดังนั้นจึงขอนำเสนอไอเดียในการทำยำผักกูดแบบง่ายถึงง่ายที่สุดใช้เวลาไม่นานด้วยนะคะมาดูกันค่ะ
คลิปวิธีทำดูได้ที่นี่ค่ะ
ส่วนผสม
ผักกูด1กำนำมาเด็ดเลือกใช้แต่ยอดอ่อน
หัวหอมซอย2ช้อนโต๊ะ
กุ้งเด็ดหัวปอกเปลือกผ่าหลังชักเส้นดำออกประมาณ8ตัว
พริกจินดาสีแดง3-4เม็ดนำมาตำละเอียด
เครื่องปรุง
น้ำปลา3ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย1ช้อนโต๊ะ
น้ำกระเทียมดอง1ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ทำน้ำยำโดยนำเครื่องปรุงทั้งหมดมาผสมในถ้วยให้ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
2.นำพริกตำละเอียดใส่ลงไปในน้ำยำ
3.ต้มน้ำให้เดือดนำผักกูดลวกใส่จาน
4.นำกุ้งลวกในน้ำร้อนจัดวางบนผักกูดลวก
5.นำน้ำยำที่เตรียมไว้ราดบนจานที่ใส่ผักกูดและกุ้งลวกแล้วจัดเสริ์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น