ผักกูดนำมายำใส่กุ้งสด

ผักกูดสดๆนำมาลวกแล้วยำใส่กุ้งสดๆอร่อยแซ่บเวอร์


เมนูยำเป็นเมนูที่นอกจากสาวๆจะชอบแล้วคุณผู้ชายต่างก็ชื่นชอบด้วยเช่นกันที่สำคัญสามารถใช้รับประทานเป็นอาหารหลักลดความอ้วนได้ด้วยนะคะ

นอกจากนี้ยังนำมาทำเป็นกับข้าวหรือกับแกล้มก็ยังได้อีกด้วยค่ะ

ดังนั้นจึงขอนำเสนอไอเดียในการทำยำผักกูดแบบง่ายถึงง่ายที่สุดใช้เวลาไม่นานด้วยนะคะมาดูกันค่ะ

คลิปวิธีทำดูได้ที่นี่ค่ะ

ส่วนผสม

ผักกูด1กำนำมาเด็ดเลือกใช้แต่ยอดอ่อน

หัวหอมซอย2ช้อนโต๊ะ

กุ้งเด็ดหัวปอกเปลือกผ่าหลังชักเส้นดำออกประมาณ8ตัว

พริกจินดาสีแดง3-4เม็ดนำมาตำละเอียด

เครื่องปรุง

น้ำปลา3ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว2ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย1ช้อนโต๊ะ

น้ำกระเทียมดอง1ช้อนโต๊ะ




วิธีทำ

1.ทำน้ำยำโดยนำเครื่องปรุงทั้งหมดมาผสมในถ้วยให้ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน

2.นำพริกตำละเอียดใส่ลงไปในน้ำยำ

3.ต้มน้ำให้เดือดนำผักกูดลวกใส่จาน

4.นำกุ้งลวกในน้ำร้อนจัดวางบนผักกูดลวก

5.นำน้ำยำที่เตรียมไว้ราดบนจานที่ใส่ผักกูดและกุ้งลวกแล้วจัดเสริ์ฟ

คลิปวิธีทำคลิกที่นี่ค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น