วิธีทำสปาเกตตี้ผัดขี้เมาแบบไม่เผ็ดโดยใช้เส้นข้าวกล้อง
ก่อนหน้านี้เคยลงรายละเอียดในการทำสปาเกตตี้ผัดขี้เมาไปแล้วคราวนี้ขอทำในแบบไม่เผ็ดบ้างค่ะรสชาดเหมือนเดิมเพียงแต่เอาใจคนที่ไม่ชอบทานเผ็ดหรือทานเผ็ดไม่ค่อยได้ค่ะฝากไว้เป็นอีกหนึ่งไอเดียนะคะเอาไว้ทำในวันว่างละกันค่ะวัตถุดิบสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามที่หาได้เลยค่ะมีคลิปวิธีทำอยู่ท้ายบทความเข้าไปคลิกดูได้เลยค่ะ
ส่วนผสมสำหรับ1-2ที่
เส้นสปาเกตตี้ข้าวกล้อง1ห่อผัดได้ประมาณ3-4ที่ยี่ห้อที่ใช้สะดวกมากค่ะไม่ต้องนำไปต้มแค่แช่น้ำสองนาทีผึ่งให้สะเด็ดน้ำก็สามารถนำมาผัดได้เลยสะดวกมากค่ะ
กุ้ง4-5ตัวแล้วแต่ชอบค่ะเด็ดหัวปอกเปลือกผ่าหลังชักเส้นดำออก
หอยเชลล์
ปลาหมึกหั่นเป็นชิ้นตามชอบกรณีสดมากไม่ต้องลอกหนังออกเวลาผัดจะมีกลิ่นหอมกว่าการลอกหนัง
กระเทียมกลีบใหญ่1/2ถ้วยตวงปอกเปลือกสับละเอียด
พริกไทยอ่อน
ข้าวโพดอ่อนหั่นเป็นขิ้นเล็กๆ
กระชายซอยเป็นเส้นๆ
มะเขือเปาะผ่าครึ่งหั่นเป็นสี่เสี้ยวแล้วแช่น้ำไว้จะได้ไม่ดำคล้ำค่ะ
พริกชี้ฟ้าไว้ตกแต่ง
เห็ดฟางหั่นผ่าสี่
ใบโหระพา
น้ำมันสำหรับผัด1/3ถ้วยตวง
น้ำเปล่า1/2ถ้วยตวง
เครื่องปรุง
ซ้อสหอยนางรม2ชต.
ซีอิ๊วขาว1ชช.
น้ำปลา1ชช.
เกลือ1/2ชช.
น้ำตาลทราย1ชช.
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับผัดลงไปจากนั้นใส่กระเทียมลงไปผัดให้เหลืองหอม
2.ใส่กุ้งหอยเชลล์และปลาหมึกลงไปพอเริ่มสุกเติมน้ำลงไป1/2ถ้วยตวง2.ใส่ข้าวโพดอ่อนมะเขือเปาะ,เห็ดฟาง,พริกไทยอ่อนและกระชายลงไปรอจนเดือดแล้วจึงผัดให้เข้ากัน
3.ปรุงรสด้วยซ้อสหอยนางรมซีอิ๊วขาวน้ำปลาเกลือและน้ำตาลทรายผัดให้เข้ากันชิมรสจนพอใจ
4.โรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าซอยและใบโหรพาผัดให้เข้ากันอย่างรวดเร็วแล้วยกลงตักเสร์ฟพร้อมมะนาว1ซีก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น