วิธีทำเห็ดฟางผัดใส่กุ้งและถั่วลันเตาอร่อยแบบง่ายๆเบาๆ
สำหรับใครที่ชอบทานผักเวลาไปเจอถั่วลันเตาสีเขียวๆอวบๆฝักใหญ่ๆคงอดไม่ได้ที่จะซื้อติดไม้ติดมือกลับมาบ้านประมาณว่าเมนูอะไรค่อยคิดใครเป็นแบบนี้บ้าง
สำหรับเมนูวันนี้ขอนำเสนอผัดถั่วลันเตาใส่กุ้งและเห็ดฟางแบบเบาๆทานสบายๆ
คลิปวิธีทำสามารถดูได้ที่ท้ายบทความ
ส่วนผสม
ถั่วลันเตา2ขีดตััดขั้วตัวท้ายดึงสันที่แข็งๆออกล้างน้ำให้สะอาดผึ่งให้สะเด็ดน้ำ
กุ้งเด็ดหัวผ่าหลังชักเส้นดำออกจำนวนตามที่ต้องการ
เห็ดฟาง3-4หัว
กระเทียม3-4กลีบใหญ่ปอกเปลือกทุบและสับหยาบ
เครื่องปรุง
น้ำมันหอย1ชต.
เกลือ1/2ชช.
น้ำปลา1ชช.
ซีอิ๊วขาว1ชช.
พริกไทยป่น
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันสำหรับผัดลงไปจากนั้นใส่กระเทียมสับลงไปผัดจนเหลืองหอม
2.ใส่กุ้งที่ล้างทำความสะอาดเด็ดหัวผ่าหลังชักเส้นดำออกแล้วลงไปผัดจนสุก
3.ใส่เห็ดฟางที่หั่นเสร็จแล้วลงไปผัดเติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อยไม่ให้กระทะไหม้
4.ใส่ถั่วลันเตาลงไปผัดอย่างรวดเร็วไม่ต้องผัดนาน
5.ปรุงรสด้วยเกลือน้ำปลาซีอิ๊วขาวและน้ำมันหอยโรยหน้าด้วยพริกไทยตักเสริ์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น