วิธีทำผัดต้นหอมใส่ปลาหมึกไข่ตัวใหญ่ๆ
ปลาหมึกสดๆเนื้อหวานๆใครได้รับประทานก็จะติดใจในความอร่อยจนแทบหยุดไม่ได้
นอกจากนี้ยังสามารถนำปลาหมีกมาประกอบอาหารได้หลากหลายไม่ว่าจะย่างลวกจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดหรือนำมาต้มยำน้ำข้นน้ำใสได้หลากหลายเมนู
ยิ่งถ้าได้ปลาหมึกสดๆแค่มาผัดใส่ต้นหอมแบบง่ายๆรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆเพียงแค่นี้ก็อร่อยล้ำละค่ะ
ตามมาดูวิธีทำกันนะคะสามารถรับชมคลิปวิธีทำได้ที่ท้ายบทความค่ะ
ส่วนผสม
ปลาหมึกแล้วแต่ขนาดนำมาหั่นเป็นแว่นๆ
ต้นหอมหั่นเป็นท่อนยาว1นิ้ว
กระเทียม5กลีบใหญ่ทุบสับหยาบ
เครื่องปรุง
น้ำมันหอย2ชต.
น้ำปลา1ชช.
ซีอิ๊วขาว1ชช.
เกลือ1/2ชช.
น้ำตาลทราย1ชช.
วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันพืชลงไปจากนั้นใส่กระเทียมลงไปผัดให้เหลืองหอมแล้วจึงใส่เนื้อปลาหมึกลงไปเติมน้ำเล็กน้อยปรุงรสด้วยเกลือน้ำปลาน้ำตาลซีอิ๊วขาวและน้ำมันหอยหลังจากนั้นใส้ต้นหอมลงไปผัดให้เข้ากันโรยหน้าด้วยพริกไทยยกลงตักเสริ์ฟ
คลิปวิธีทำผัดต้นหอมใส่ปลาหมึก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น