วิธีทำยำสลัดทูน่าไว้ทานเอง
ปลาทูน่าถือว่าเป็นอาหารสุขภาพชั้นยอดเลยล่ะค่ะยิ่งถ้าได้รับประทานต่อเนื่องนานๆส่งผลดีต่อร่างกายเป็นอย่างมากทั้งนี้เพราะในปลาทูน่ามีกรดไขมันโอเมก้า-3,วิตามินบี
เมื่อรับประทานต่อเนื่องช่วยลดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหลอดเลือดสมองและอัลไซเมอร์ได้ด้วยล่ะค่ะอีกทั้งยังช่วยป้องกันการเกิดความดันโลหิตสูงและยังช่วยลดระดับไตรกลีเซอร์ไรด์และที่สำคัญเป็นทางอีกทางลือกหนึ่งสำหรับในรายที่ต้องการคุมน้ำหนักเพราะกรดไขมันโอเมก้า-3ในปลทูน่าช่วยกระตุ้นฮอร์โมนเลปตินซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญในร่างกายอีกด้วยล่ะค่ะ
ส่วนผสม
ผักกาดแก้ว1หัวหั่นเป็นชิ้นเล็กๆล้างผึ่งให้สะเด็ดน้ำ
ปลาทูน่าในน้ำเกลือ1กระป๋องเล็ก
หัวหอม4หัวซอยบางๆ
พริกขี้หนูสด3-4เม็ดซอยบางๆ
ตะไคร้2ต้นซอยละเอียด
มะขือเทศราชินี5ลูกผ่าครึ่ง
ใบสะระแหน่8ใบ
เครื่องปรุงน้ำยำสลัด
มายองเนสสด2ชต.
น้ำมะนาว3ชต.
น้ำปลา2ชต.
น้ำตาลทราย1ชต.กรณีไม่ชอบหวานลดน้ำตาลหรืองดได้ค่ะ
วิธีทำ
1.ทำน้ำยำสลัดโดยใส่น้ำตาลทรายน้ำปลาน้ำมะนาวคนให้ละลายเป็นเนื้อเดียวกันจากนั้นใสมายองเนสลงไปผสมคนให้เข้ากัน
2.จากนั้นใส่ตะไคร้ซอยหอมซอยและพริกลงไปผสมในน้ำยำคนให้เข้ากัน
3.ใส่เนื้อปลาทูน่าลงไปคนให้เข้ากัน
4.นำผักกาดแก้วที่ล้างผึ่งสะเด็ดน้ำแล้วมาจัดใส่จานตามด้วยมะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง
5.นำน้ำยำสลัดที่ผสมทุกอย่างและคนจนเข้ากันราดบนจานผักกาดแก้วที่เตรียมไว้โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่จัดเสริ์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น