วิธีผัดเต้าหู้เหลืองใส่หมูสับ
เต้าหู้ที่ทำมาจากถั่วเหลืองมีคุณค่าทางโปรตีนสูงอุดมไปด้วยแคลเซียมและโพแทสเซี่ยมและยังช่วยลดความดันเลือดช่วยรักษาสมดุลของเกลือแร่ในร่างกาย
ในเต้าหู้ยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระทำให้สามารถป้องกันมะเร็งได้หลายชนิดเลยทีเดียวค่ะและที่สำคัญการรับประทานเต้าหู้ยังมีผลในการช่วยปรับฮอร์โมนในหญิงวัยทองได้ด้วยล่ะค่ะ
ในเมื่อประโยชน์ของเต้าหู้มีมากมายแบบนี้เราควรหันมาบริโภคเต้าหู้กันดีกว่าค่ะเริ่มที่เมนูนี้เลยเต้าหู้เหลืองผัดใส่หมูสับและเนื่องจากเต้าหู้ไม่มีรสชาดดังนั้นเราต้องปรุงให้รสจัดหน่อยเพื่อความสุนทรีย์ทางอารมณ์ในการรับประทานนะคะ
มีคลิปวิธีทำอยู่ท้ายบทความค่ะ
ส่วนผสม
เต้าหู้เหลือง1แผ่นหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมผืนผ้าหนาบางตามชอบ
หมูบด1ถ้วยตวง
หอมใหญ่1/2หัวหั่นเป็นชิ้นตามชอบ
พริกชี้ฟ้าสีแดง2เม็ดหั่นบางยาว
ผักคึ่นช่าย1ต้นหั่นเป็นท่อนๆยาวประมาณ1นิ้ว
น้ำมันสำหรับผัด1/3ถ้วยตวง
น้ำเปล่า1/3ถ้วยตวง
เครื่องปรุง
น้ำมันหอย1ชต.
ซีอิ๊วขาว1ชช.
น้ำปลา1ชช.
เกลือ1/2ชชใ
น้ำตาลทราย1ชต.
วิธีทำ
1.นำกระทะตั้งไฟปานกลางใส่น้ำมันสำหรับผัดจากนั้นใส่กระเทียมลงไปผัดจนเหลืองหอม
2.ใส่หมูบดลงไปผัดจนสุก
3.ปรุงรสด้วยเกลือน้ำปลาซีอิ๊วขาวและน้ำตาลทรายเติมน้ำลงไปถ้ากระทะแห้ง
4.ใส่เต้าหู้ลงไปผัดตามด้วยหอมใหญ่และพริกชี้ฟ้าผัดให้เข้ากันอย่างเร็วและเบามือเพื่อไม่ให้เต้าหู้แหลก
5.ใส่ผักชีใหญ่โรยหน้าด้วยผักชัใหญ่คนให้เข้ากันยกลงตักเสริ์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น