ยำกุนเชียง

วิธีทำยำกุนเชียงลองทำแบบนี้ดูรับรองจะติดใจ


ยำกุนเชียงสามารถนำไปรับประทานได้ทั้งกับข้าวสวยและข้าวต้มแต่ก่อนที่จะนำไปยำแนะนำให้เอาไปต้มก่อนแล้วนำไปทอดแปปนึงให้สีตรงเปลือกสวยเวลายำให้ใส่แตงกวาซอยเพิ่มเข้าไปหน่อยอร่อยเลยค่ะลองทำดูนะคะ

ส่วนผสม


กุนเชียงต้มแล้วนำไปทอดแค่ให้หนังดูสวยงามแล้วนำมาหั่นเป็นแว่นๆ

แตงกวาซอยเป็นชิ้นเล็กๆบางๆ

หัวหอมซอยบางๆ

พริกขี้หนูซอย

ผักชีเอาไว้ตกแต่ง

เครื่องปรุงน้ำยำ

น้ำปลา3ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว4ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย1ช้อนชา




วิธีทำ

1.นำกุนเชียงไปต้มในน้ำเดือดแล้วตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ

2.นำกุนเชียงที่ต้มแล้วไปทอดให้หนังเกรียมนิดนึงแล้วนำมาหั่นเป็นแว่นๆ

3.ผสมน้ำยำโดยใส่น้ำปลาน้ำมะนาวและน้ำตาลทรายคนให้ละลายเข้ากัน

4.นำกุนเชียงที่ทอดแล้วใส่ไปในถ้วยผสมจากนั้นใส่หัวหอมซอยพริกขี้หนูจากนั้นนำน้ำยำที่ผสมแล้วใส่ลงไปคลุกให้เข้ากันแล้วจึงใส่แตงกวาซอยลงไปตักใส่จานโรยหน้าด้วยผักชี

คลิปวิธีทำยำกุนเชียง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น