วิธีทำก๋วยเตี๋ยวราดหน้าหมูสับ
ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าหมูสับเป็นเมนูที่ชอบทำบ่อยค่ะเนื่องจากทำง่ายใช้เวลาไม่นานไม่ต้องเตรียมเยอะส่วนผสมอาจดูหลายอย่างจริงแต่ขั้นตอนทำไม่ยุ่งยากที่สำคัญทำออกมาแล้วหน้าตาสวยงามน่ารับประทานมากๆเลยค่ะลองทำดูนะคะ
ส่วนผสม
เส้นหมี่แช่น้ำให้เส้นนิ่มผึ่งให้สะเด็ดน้ำ
ผักกาดหอมล้างน้ำให้สะอาดผึ่งให้สะเด็ดน้ำ
หมูบด300กรัม
กระเทียมสับหยาบ2ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า1ถ้วยตวง
หอมใหญ่ปอกเปลือกหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า1ถ้วยตวง
ข้าวโพดอ่อนซอยบางๆประมาณ1/2ถ้วยตวง
แป้งมันหรือแป้งข้าวโพด1ถ้วยตวง
เครื่องปรุง
ซ้อสมะเขือเทศ1/2ถ้วยตวง
เกลือป่น1ชต.
น้ำปลา1ชต.
ซีอิ๊วขาว1ชต.
ซ้อสหอยนางรม2ชต.
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะให้ร้อนใาน้ำมันสำหรับผัดลงไป1/3ถ้วยตวงจากนั้นใส่เส้นหมีลงไปผัดเหยาะซีอิ๊วดำลงไปเล็กน้อยผัดให้เข้ากันแล้วพักไว้
2.ทำน้ำราดหน้าโดยนำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันสำหรับผัดลงไปตามด้วยกระเทียมสับหยาบผัดจน้หลืองหอม
3.ใส่หมูสับลงไปผัดจนสุก
4.ใส่ข้าวโพดอ่อนและใส่หอมใหญ่ที่หั่นไว้ลงไป
5.ใส่มะเขือเทศลงไป
6.ใส่ซ้อสหอยนางรมและซอสมะเขือเทศลงไปผัด
7.เติมน้ำลงไป6ถ้วยตวง
8.พอน้ำเดือดปรุงรสด้วยเกลือป่นน้ำปลาซีอิ๊วขาวและน้ำตาลทราย
9.ละลายแป้งมันแล้วค่อยๆใส่ลงไปในกระทะระหว่าใส่แป้งมันลงไปให้คนตลอดเพื่อไม่ให้แป้งมันจับตัวเป็นก้อนก้นกระทะจะได้ไม่ไหม้
10.รอจนเดือดปิดไฟยกลง
10.วิธีรับประทานให้นำผักกาดหอมใส่จานตามด้วยเส้นหมี่ที่ผัดแล้วจากนั้นตักน้ำราดหน้าราดลงไปโรยหน้าด้วยพริกไทยปรุงรสด้วยน้ำส้มสายชูและพริกป่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น