วิธีทำราดหน้ากุ้งโดยใช้เส้นมาม่า
มาเพิ่มคุณค่าให้กับสำเร็จรูปง่ายๆแค่4ขั้นตอนลวกเส้นลวกผักทำน้ำราดหน้าและตักใส่จานที่สำคัญ1บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเพียงหนึ่งซองพอลวกเส้นเรียบร้อยสามารถแบ่งทานทำได้ถึงสองจานลองทำดูนะคะเด็กๆน่าจะชอบค่ะวิธีทำปบบแยกผักนี้ทานเมื่อไรก็อร่อยค่ะ
ส่วนผสม
กุ้งเด็ดหัวปอกเปลือกผ่าหลังชักเส้นดำออก
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
ผักคะน้า
กะหล่ำปลี
แป้งข้าวโพดหรือแป้งมัน5ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับผัด1/3ถ้วยตวง
กระเทียมสับหยาบ1/3ถ้วยตวง
เต้าเจี้ยว2ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า2ถ้วยตวง
เครื่องปรุง
เกลือป่น1ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว1ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา1ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย1ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น
วิธีทำ
1.ต้มน้ำให้เดือดนำเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปใส่ถ้วยเทน้ำร้อนลงไปทิ้งไว้2นาทีจากนั้นนำเส้นขึ้นผึ่งให้สะเด็ดน้ำพักไว้
2.ต้มน้ำในกระทะนำผักคะน้าและกะหล่ำปลีลงไปลวกให้สุกตามชอบจากนั้นนำขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
3.ทำน้ำราดหน้าโดยตั้งกระทะให้ร้อนจากนั้นใส่น้ำมันพืชลงไปพอร้อนใส่กระเทียมสับผัดจนเหลืองหอมใส่กุ้งลงไปผัดจนสุกตามด้วยเต้าเจี้ยวและน้ำมันหอยจากนั้นเติมน้ำลงไปพอเดือดปรุงรสด้วยเกลือน้ำปลาน้ำตาลซีอิ๊วขาวพอเดือใส่แป้งข้าวโพดที่ละลายน้ำเรียบร้อยแล้วลงไปคนจนเดือด
4.นำเส้นบะหมี่สำเร็จรูปใส่จานตักน้ำราดหน้าราดลงไปโรยหน้าด้วยพริกไทย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น